Thứ Năm, 6 tháng 5, 2021

Bật mí cách làm chuối sấy khô ăn vặt cho mẹ bầu

 Chuối sấy khô là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, trong đó có các mẹ bầu. Cùng tham khảo cách làm chuối sấy khô dưới đây cùng sàng lọc trước sinh gentis để nhâm nhi những lúc “nhạt miệng” mẹ nhé.

Chia sẻ cách làm chuối sấy khô ăn vặt cho mẹ bầu

Ích lợi của chuối sấy khô với bà bầu

– Hạn chế táo bón: Táo bón thai kỳ là nỗi ám ảnh của hầu hết các mẹ bầu, bởi sự khó chịu và bất tiện. Trong 100 gam chuối chín chứa 0,9g chất xơ nên đây là thực phẩm có tác dụng nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
– Giảm chuột rút: Chuối là trái cây có hàm lượng kali dồi dào. Vì vậy mẹ bầu ăn chuối có tác dụng giảm các triệu chứng chuột rút, đặc biệt là vào những tháng cuối thai kỳ.
– Ngăn ngừa thiếu máu: Thiếu máu là tình trạng phổ biến, thường gặp ở phụ nữ mang thai. Chuối là thực phẩm nhiều sắt giúp sản sinh hemoglobin tạo hồng cầu. Mẹ bầu ăn chuối sấy sẽ hỗ trợ điều trị tình trạng thiếu máu trong thai kỳ.
– Giảm các triệu chứng đau dạ dày: Chuối giúp làm giảm nồng độ axit trong dạ dày. Vì vậy, khi bà bầu chọn lựa chuối sấy khô là món ăn vặt sẽ giúp giảm các triệu chứng ợ chua, ợ nóng, khó chịu ở dạ dày.
– Món ăn vặt ngon lành và tiện lợi: Chuối sấy khô có vị ngọt thanh, mùi thơm, dễ kích thích vị giác và khứu giác. Vì vậy đây là món ăn lý tưởng cho các mẹ bầu khi cảm thấy “nhạt miệng”, không muốn ăn gì. cách làm chuối sấy khô đơn giản. Chuối sấy khô còn có ưu điểm là gọn nhẹ, dễ dàng mang theo và có thể ăn mọi lúc mọi nơi.

Các cách làm chuối sấy khô

Tùy vào từng sở thích và khẩu vị, bạn có thể chế biến món chuối sấy khô theo nhiều cách khác nhau. gentis sẽ gợi ý cho bạn ba cách làm chuối sấy khô tại nhà phổ biến nhất nhé.

1. Cách làm chuối sấy giòn: Đây là cách làm chuối sấy bằng lò nướng

Chuẩn bị

– Chuối chín: số lượng phù hợp với nhu cầu ăn
– Chanh tươi: Dùng nước chanh phết lên bề mặt chuối sẽ giúp thành phẩm se lại và có vị ngọt thanh
– Vani: Vani giúp món chuối sấy dậy mùi và thơm hơn

Cách làm 

– Chuối chín được bóc vỏ, thái thành những lát hình tròn theo chiều ngang của chuối. Độ dày khoảng 0,8 – 10cm. Khi đến phần đuôi chuối, đường kính nhỏ hơn thì bạn có thể cắt to hơn khoảng 1,2cm để miếng sấy được cân đối và đẹp.
– Sau đó, bạn xếp lên dĩa và dùng tay trải đều chuối ra, để chắc chắn rằng chuối không bị dính và dễ dàng xếp lên khay sấy.
– Bạn dùng 1/2 quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt, rồi hòa với khoảng 500ml nước lọc, cho vào bình xịt chuyên dụng.
– Sắp xếp chuối vào khay sấy. Bạn nhớ xếp nhẹ nhàng cẩn thận, để miếng chuối không bị nát, đảm bảo sự vẹn toàn của miếng chuối sau khi sấy.
– Dùng dung dịch nước nhanh đã cho vào bình xịt chuyên dụng, xịt đều lên lớp chuối đã xếp trên khay.
– Tiếp theo, bạn dùng muỗng hoặc cây phết dầu, phết nhẹ một lớp vani đều trên mặt chuối.
– Cho khay chuối vào lò nướng trong khoảng 20 phút, ở nhiệt độ từ 130 đến 150 độ.
– Sau đó, lấy khay ra, lật nhẹ mặt sau của chuối lại, xịt dung dịch nước chanh loãng và phết vani mỏng đều lên bề mặt chuối.
– Tiếp tục cho vào lò nướng trong khoảng 15 phút, ở nhiệt độ tương tự.
– Lấy ra, nếm miếng chuối xem đã đủ giòn hay chưa. Nếu chưa vừa ý, bạn có thể cho vào lò nướng khoảng 5 đến 10 phút nữa. Vậy là bạn đã xong cách làm chuối khô giòn rồi đấy.
– Để nguội, bỏ vào hộp hoặc túi ni lông, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. sàng lọc trước sinh là gì ?

2. Cách làm chuối sấy dẻo

Chuẩn bị
– Chuối chín
– Chanh tươi
– Mật ong
– Đá lạnh

Cách làm

– Chuối chín gọt vỏ, thái lát mỏng dọc theo thân chuối.
– Ngâm chuối đã thái vào nước cốt chanh hòa với nước đá. Cách làm này sẽ giúp cho chuối không bị thâm.
– Bật nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 15 phút để làm nóng nồi.
– Xếp chuối đã thái vào nồi chiên, sấy ở nhiệt độ 150 độ trong vòng 5 phút.
– Khi thấy mặt chuối đã se lại, bạn lật chuối và sấy tiếp 5 phút nữa.
– Giảm nhiệt độ xuống còn 100 độ và tiếp tục sấy mỗi mặt trong 10 phút.
– Dùng cọ quét mật ong lên hai mặt chuối và sấy mỗi mặt 8 phút là hoàn thành.

3. Cách làm chuối sấy đường

 

Chuẩn bị

– Chuối xanh
– Đường
– Dầu ăn, chanh, muối

Cách làm

– Chuối xanh được lột vỏ, cắt chuối thành những lát mỏng, theo chiều ngang hay dọc đều được.
– Ngâm chuối đã cắt vào nước có hòa muối và nước cốt chanh. Sau khoảng 40 phút, vớt chuối ra và rửa nhiều lần với nước sạch rồi để ráo.
– Tiếp tục phơi chuối dưới nắng 1 tiếng để chuối hơi héo lại. Lưu ý không phơi chuối quá lâu.
– Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi thả từng lát chuối vào chiên. Khi thấy chuối đã vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
– Bắc một chảo khác lên bếp, cho nước cùng đường vào đun sôi. Khuấy đều tay để đường tan hết.
– Khi thấy hỗn hợp nước đường bắt đầu sánh lại thì cho chuối đã chiên vào đảo cùng. Lúc này, bạn cần đảo nhẹ tay để tránh làm nát chuối.
– Đảo chuối cho đến khi nước đường cạn hết, đường bám quanh từng miếng chuối thì tắt bếp, cho chuối ra khay, chờ nguội và thưởng thức.

Chuối sấy khô là món ăn thơm ngon, tiện lợi và rất dễ làm. Mẹ bầu hãy tham khảo các cách làm chuối sấy khô ở trên để có thêm món ăn vặt ngon miệng và bổ dưỡng nhé.

Tham khảo thêm: xét nghiệm double test khi nào tốt nhất

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét