Thứ Tư, 6 tháng 1, 2021

5 Món canh được bác sĩ khuyên dùng cho bà bầu

 1 chế độ dinh dưỡng tốt là điều vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của mẹ & nhỏ. Vậy bên trong thời kì mang thai thai phụ nên ăn gì để mẹ & nhỏ được khỏe mạnh? Tham khảo ngay cùng xét nghiệm sàng lọc trước sinh gentis những món canh giúp bà bầu an thai, giải nhiệt cung cấp đủ dinh dưỡng nuôi thai nhi nhé.

5 Món canh được bác sĩ khuyên sử dụng cho phụ nữ mang thai

Thực phẩm cho bà bầu cần đảm bảo yếu tố gì?

bên trong giai đoạn đầu của thời kì mang thai, mẹ nên ăn những món ăn thanh đạm bình bổ. Đối với các mẹ bầu nôn ói do nghén nặng nên ăn các thức ăn có tính kiềm chứa nhiều vitamin B như: rau quả, cải bó xôi, khoai tây, sung, chuối…, thực phẩm chứa nhiều vitamin C như: ớt xanh, súp lơ trắng, dâu tây, dưa lưới… nhằm tăng cảm giác thèm ăn và giảm cảm giác không thoải mái.
Giai đoạn giữa & cuối thời kì mang thai, mẹ bầu cần chọn các thức ăn giàu vitamin, calcium, protein như thịt, cá, trứng, các loại rau củ quả, rong biển, những loại đậu,…
Phụ nữ khi có thai cần có chế độ ăn đa dạng và đầy đủ để cung cấp dưỡng chất nuôi 2 cơ thể. Chỉ như vậy mới đảm bảo cơ thể của mẹ được khỏe mạnh và thai nhi sẽ phát triển ổn định thông minh, giảm thiểu tối đa những dị tật bẩm sinh.

Top 5 món canh tốt cho phụ nữ có thai

một. Canh xương bò

Canh xương bò cho bà bầu
Canh xương bò cho người mang thai
Đây là món hàng đầu để bổ sung calci cho người mang thai, mẹ có thể nấu canh xương bò với khoai tây, hành tây hoặc cà chua đều rất ngon và đầy đủ dưỡng chất.

2. Canh bí đao, bí đỏ

Canh bí đỏ cho bà bầu
Canh bí đỏ cho bà bầu
Bí đao có tính hàn, vị ngọt, nhiều nước nếu nấu canh bí đao với thịt hoặc cá chép sẽ giúp phụ nữ mang thai giảm được các triệu chứng phù chân khi có thai (hiện tượng này thường xuất hiện ở 3 tháng cuối thời kì mang thai có tĩnh mạch chi dưới chèn ép làm cho tuần hoàn máu bị giảm).
Bí đỏ giúp nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón, đồng thời các dưỡng chất bên trong bí đỏ rất tốt cho bà bầu, tăng cường hoạt tính cho tế bào não & thúc đẩy sự phát triển tế bào thần kinh của thai nhi. sàng lọc trước sinh là gì ?

ba. Canh củ sen, hạt sen

Canh hạt sen cho bầu
Canh hạt sen cho bầu
Củ sen vị ngọt tính mát, hạt sen giúp an thần là 1 bài thuốc an thai tuyệt vời cho thai phụ. Bạn có thể nấu canh củ sen, hạt sen với sườn heo, thịt gà hoặc thịt băm.

4. Canh rong biển

Canh rong biển cho bà bầu
Canh rong biển cho phụ nữ mang thai
Đây là món vừa cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi vừa giúp phụ nữ mang thai cảm thấy khỏe khoắn bởi trong rong biển chứa nhiều vitamin B2, B3, C & DHA.

5. Canh khổ thịt bò rau củ

Canh khổ qua thịt bò rau củ cho bà bầu
Canh khổ qua thịt bò rau củ cho phụ nữ có thai
Món canh tốt dành cho thai phụ khi cung cấp hàng lượng sắt từ thịt bò và bổ sung hàm lượng chất xơ từ rau củ.
1 số món canh khác:
  • Canh gà hạt sen giúp an thai định thần
  • Canh cua mồng tơi bổ sung canxi, hỗ trợ tiêu hóa
  • Canh ngao chua giúp giảm ốm nghén…
Hy vọng với chia sẻ về các món canh bổ dưỡng sẽ gúp phụ nữ có thai có được các thực đơn tốt nhất, đảm bảo quá trình phát triển an toàn cho thai nhi. Ngoài ra người mang thai có thể khảm khảo thêm bài viết Giải quyết nổi lo bà đẻ nên ăn gì cho những mẹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét